Trong website này chủ yếu lưu lại thông tin về hình ảnh và cách chăm sóc các loại xương rồng. Nhưng chủ yếu là để mình có tư liệu để phân loại, nhận diện các loại xương rồng. Vì càng ngày mình tiếp xúc càng nhiều và không nhớ hết nổi được chính xác. Số lượng các giống xương rồng có trong vườn mình cũng càng ngày càng nhiều lên, cây trong vườn của mình thôi cũng đã không nhớ hết nổi rồi.

Thời gian đầu mình trồng xương rồng, đã rất khổ sở với việc nhận diện đâu là cây nào, đâu là cây nào. Nên mình muốn để lại công khai những ghi chép, phân loại của mình. Biết đâu có ai đó cần tham khảo giống mình thì sẽ đỡ mất thời gian hơn. 

Sau này có thời gian mình sẽ bổ sung thêm một số loại khác, nhưng chắc cũng loanh quanh một số loại cây mà mình đã gặp và chụp hình quay lại được thôi, không phong phú như xương rồng được.

Nói thêm về nguồn tư liệu hình ảnh mình sử dụng. Một phần là hình ảnh và video mình tự chụp, tự quay lại. Nhưng vẫn có một số hình ảnh mình phải lấy từ những nguồn khác về, mình sẽ cố gắng để lại thông tin tác giả của các hình ảnh đó. Nếu có phiền lòng khi hình ảnh mình sử dụng trên đây, có thể báo để mình thương lượng xin phép sử dụng, còn nếu vẫn không muốn mình sẽ gỡ bỏ theo yêu cầu của chủ sở hữu. (Thông tin liên hệ có trong mục Contact Us/p/contact-us.html )

Hình ảnh và video của mình, các bạn có thể thoải mái lấy làm tư liệu. Tốt thì ghi lại giúp nguồn khi sử sử dụng, còn không thì cũng không sao. Nhưng đừng lấy rồi khi sử dụng lại kêu là của chính bản thân mình tạo ra, ai biết được thì cũng kỳ lắm.

Video quay cây và hoa thì mình có tạo thành 1 kênh trên Youtube: https://www.youtube.com/@CocGarden